Tin công ty

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra tình hình thực hiện các Dự án trên địa bàn huyện Phong Điền

03/10/2018

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra Dự án Nhà máy điện mặt trời Phong Điền

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến kiểm tra Dự án Nhà máy điện mặt trời Phong Điền (tại thôn Hòa Mỹ, xã Điền Lộc) do Công ty Cổ phần Điện Gia Lai làm chủ đầu tư. Đây là Dự án điện mặt trời có công suất 35 MW với diện tích đất sử dụng 48,794ha với tổng mức đầu tư 935,4 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Nhà đầu tư, được khởi công từ tháng 01/2018, nhờ sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương trong việc cấp phép xây dựng cũng như trong công tác giải phóng mặt bằng, vì vậy tiến độ thi công của dự án đã được đảm bảo. Cụ thể đã thực hiện lắp 145.560/145.560 tấm pin; hoàn thành 7/7 trạm Inverter; hoàn thành thi công hệ thống đường bộ, nhà văn phòng, hàng rào; đã hoàn thành việc đóng điện đấu nối đường dây 110KV vào ngày 21/9/2018, là dự án điện mặt trời quy mô lớn đầu tiên đi vào hoạt động tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đánh giá cao sự nỗ lực của Nhà đầu tư trong việc đảm bảo tiến độ thực hiện dự án như đã cam kết với UBND tỉnh. Trong quá trình đi vào vận hành, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị phía nhà đầu tư quan tâm đến việc đảm bảo tính hiệu quả xã hội của dự án như: Năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường, giảm thiểu tiêu cực tới môi trường trong lĩnh vực sản xuất điện, làm giảm nhẹ biến đổi khí hậu, giải quyết lao động tại địa phương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, dự án điện mặt trời là một trong những lĩnh vực sản xuất mới tại Việt Nam, vì vậy trong quá trình vận hành, nhà đầu tư phải thường xuyên có sự giám sát, đánh giá, phân tích cụ thể để có sự điều chỉnh hợp lý, đặc biệt là các tác động đến môi trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chụp ảnh lưu niệm với Nhà đầu tư

* Sau khi kiểm tra Dự án Nhà máy điện mặt trời Phong Điền tại thôn Hòa Mỹ, xã Điền Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra tiến trình triển khai Dự án Nhà máy điện mặt trời Phong Điền II, tại thôn Lương Mai, xã Phong Chương, huyện Phong Điền. Đây là Dự án được UBND tỉnh cấp Quyết định chủ trương đầu tư vào tháng 2 năm 2018 với công suất nhà máy là 50MWp với diện tích đất của dự án khoảng 60ha, tổng mức đầu tư 1.365 tỷ đồng. Theo Báo cáo của Nhà đầu tư thì hiện tại Dự án đang triển khai lập hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi và đang thực hiện thủ tục đền bù, giải phóng mặt bằng. Theo tiến độ triển khai Dự án thì đang còn chậm so với Quyết định chủ trương đầu tư của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị Nhà đầu tư cần phối hợp với UBND huyện Phong Điền giải quyết dứt điểm công tác đền bù, giải phóng mặt bằng; phối hợp với các Sở, ngành liên quan hoàn thành các thủ tục đang còn vướng mắc để hoàn thiện hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi dự án, đồng thời tiến hành song song việc tổ chức đầu thầu và lựa chọn nhà thầu tư vấn và thi công xây dựng, cung cấp, lắp đặt thiết bị, đảm báo tiến độ khởi công xây dựng và hoàn thành dự án như đã cam kết với UBND tỉnh.

* Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến Kiểm tra Dự án sản xuất và gia công các sản phẩm gỗ của Công ty TNHH Lee&Park Wood Complex tại KCN Phong Điền. Đến nay, giai đoạn 1 của Dự án đã cơ bản hoàn thành và đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh với vốn đầu tư khoảng 79 tỷ đồng. Các sản phẩm gồm thanh gỗ, ván gỗ, ván ép thanh với quy mô 15.000m3/năm, viên nén gỗ với quy mô 60.000 tấn/năm. Theo báo cáo của Nhà đầu tư thì giai đoạn 1 của dự án đang sản xuất kinh doanh có hiệu quả, nguyên liệu thu mua ổn định. Hiện nay, Nhà đầu tư đang tiếp tục thực hiện các thủ tục để triển khai giai đoạn 2 của dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 74 tỷ đồng trên diện tích đất 3,17ha để nâng cao sản lượng sản xuất, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong quý I/2019.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tham quan quy trình sản xuất gỗ tại Công ty TNHH Lee&Park Wood Complex

Đánh giá cao hoạt động sản xuất hiệu quả của Công ty trong giai đoạn đầu của dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị công ty tiếp tục đầu tư thêm các thiết chế về cơ sở hạ tầng để có sự đồng bộ, hiện đại, đạt tiêu chuẩn của Khu công nghiệp. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, chế biến gỗ là một trong những ngành sản xuất công nghiệp đang được phát triển tại Việt Nam, hiện nay, tỉnh Thừa Thiên - Huế đang ưu tiên mở rộng diện tích rừng sản xuất đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, phấn đấu đến năm 2020 có 128.435 ha diện tích rừng sản xuất trong tổng số 293.240 ha đất có rừng của toàn tỉnh. Việc phát triển các Công ty sản xuất và gia công các sản phẩm từ gỗ trên địa bàn sẽ góp phần đảm bảo đầu ra ổn định cho nguyên liệu gỗ tại địa phương, tăng giá trị rừng trồng, tạo động lực khuyến khích người dân tham gia phát triển trồng rừng theo định hướng phát triển lâm nghiệp của tỉnh.

Theo thuathienhue.gov.vn