Tin công ty

Tập đoàn TTC tìm hiểu cơ hội đầu tư điện mặt trời tại tỉnh Bình Thuận

03/05/2017

Sáng ngày 05/4/2016, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Ngọc Hai đã làm việc với Tập đoàn TTC về việc đầu tư dự án điện mặt trời trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Tham dự buổi làm việc còn có đồng chí Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở Công thương, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường và Văn phòng UBND tỉnh.

Tập đoàn TTC được thành lập từ năm 1979 với thế mạnh là đầu tư vào các ngành trọng điểm như: Thủy điện, nhiệt điện, mía đường, bất động sản, du lịch - khách sạn… Đến nay, Tập đoàn TTC đang quản lý vận hàng 15 nhà máy thủy điện vừa và nhỏ với tổng công suất gần 90 MW, cùng với 3 nhà máy đồng phát nhiệt điện với tổng công suất 100 MW, nhiều tổ máy nhiệt điện bã mía tự cấp điện cho dây chuyền sản xuất và tinh luyện đường. Hiện nay, Tập đoàn TTC xác định mục tiêu chiến lược là đầu tư vào ngành năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, trong đó có năng lượng mặt trời.

Đến tìm hiểu cơ hội đầu tư dự án điện mặt trời tại tỉnh Bình Thuận, đại diện lãnh đạo Tập đoàn TTC giới thiệu quy mô đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh, gồm có 02 giai đoạn: Giai đoạn 1 (từ năm 2016 - 2020) đầu tư 30 MW trên diện tích 100 ha; giai đoạn 2 (từ năm 2020 - 2030) đầu tư từ 100 MW đến 300 MW trên diện tích khoảng 300 ha. Nhu cầu sử dụng đất cho dự án chủ yếu là đất cằn cỗi, chưa qua sử dụng hoặc đất không có khả năng canh tác cây trồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Ngọc Hai hoan nghênh lãnh đạo Tập đoàn TTC đã đến làm việc và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Thuận. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Tập đoàn TTC tìm hiểu cơ hội đầu tư dự án điện mặt trời trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương, Tài nguyên và Môi trường và các địa phương có liên quan hướng dẫn Tập đoàn TTC khảo sát lựa chọn vị trí đầu tư thích hợp; sau khi lựa chọn được vị trí, báo cáo UBND tỉnh xem xét và cho phép chủ trương đầu tư; ngay khi hoàn thành các thủ tục, Tập đoàn TTC được triển khai thực hiện dự án nhưng phải tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật.

 

Theo Báo Bình Thuận