Tin công ty

Tập đoàn TTC và Lãnh đạo cấp cao Malaysia trao đổi kế hoạch hợp tác

19/09/2017

TP.HCM, ngày 14.9.2017, Ban lãnh đạo Tập đoàn TTC đã có buổi gặp gỡ đoàn Lãnh đạo cấp cao của Malaysia trước thềm hội nghị APEC nhằm trao đổi các vấn đề hợp tác đầu tư trên nhiều lĩnh vực trọng điểm như: bất động sản, năng lượng, du lịch và giáo dục.

Tham dự buổi gặp mặt có Nguyên Thứ trưởng Bộ Thương mại Quốc tế & Công nghiệp Chua Tee Yong, các nhà đầu tư uy tín của một số dự án điện trọng điểm tại Malaysia, đại diện Tập đoàn TTC có bà Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn và ông Thái Văn Chuyện - Chủ tịch Hội đồng Điều hành.

 

Tại buổi gặp gỡ, hai bên đã thảo luận về tiềm năng phát triển điện mặt trời, qua đó khẳng định năng lực, tâm huyết cũng như thống nhất định hướng hợp tác trên nguyên tắc đôi bên cùng có lợi. Cụ thể, hai bên đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, thông tin liên quan đến cơ chế khuyến khích và phát triển điện mặt trời, đồng thời thể hiện mong muốn thúc đẩy tăng trưởng ở những thị trường tiềm năng như Nam Phi, châu Á, đặc biệt chú trọng khối ASEAN.

 

Buổi gặp mặt giữa Ban lãnh đạo TTC và Lãnh đạo cấp cao Malaysia

đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển cho cả đôi bên

 

Sự kiện này là cơ sở tạo cầu nối cho TTC nói riêng và cộng đồng nhà đầu tư Việt Nam nói chung với Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp Malaysia. Với mong muốn thúc đẩy phát triển năng lượng sạch, hai bên dự định tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) vào tháng 10.2017, hướng tới thiết lập mối quan hệ chặt chẽ giữa TTC và Hiệp hội Năng lượng Malaysia. Buổi lễ dự kiến sẽ có sự đồng hành của Thứ trưởng Bộ Công Thương và Thứ trưởng Bộ Năng lượng Malaysia.

Có thể nói, việc tăng cường quy mô hoạt động, phát triển theo các chuẩn mực quốc tế là giải pháp căn cơ giúp ngành năng lượng Việt Nam sẵn sàng đón đầu những cơ hội, thách thức trong thời gian tới. Sự mở rộng hợp tác với Malaysia một lần nữa khẳng định uy tín, tinh thần hợp tác toàn diện của Tập đoàn TTC cũng như trách nhiệm về sự tăng trưởng bền vững và nỗ lực hoàn thành sứ mệnh “Vì cộng đồng, phát triển địa phương”. 

Phú Thịnh