Nguồn điện ổn định, đảm bảo tối đa năng suất hoạt động là một trong những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, luôn cần đến sự ổn định của nguồn điện và tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện hàng tháng,
03 01-2023

Điện Mặt Trời Áp Mái Giải Pháp Giảm Chi Phí, Chủ Động Nguồn Điện


Hiện nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp chú trọng công tác bảo vệ môi trường và tiết kiệm nguồn điện, giúp giảm chi phí hoạt động bằng cách sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thân thiện. Tiêu biểu như việc ứng dụng điện mặt trời mái nhà để vận hành hệ thống sản xuất, kinh doanh.

Nguồn điện ổn định, đảm bảo tối đa năng suất hoạt động là một trong những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, luôn cần đến sự ổn định của nguồn điện và tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện hàng tháng, Tập đoàn Mỹ Lan đã chọn sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái của CTCP Năng lượng TTC (TTC Energy) để cải thiện bài toán mà nhiều doanh nghiệp khác cũng quan tâm.

Lễ khánh thành dự án điện năng lượng mặt trời tại Tập đoàn Mỹ Lan vào năm 2021

Sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời kể từ năm 2021, TS. Nguyễn Thanh Mỹ - Chủ tịch Tập đoàn Mỹ Lan đã đưa ra đánh giá về sản phẩm dịch vụ: “Sau hơn 1 năm sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái do TTC Energy thực hiện, chi phí tiền điện hàng tháng giảm từ 14% - 23%. Chi phí giảm tác động rất tích cực đến dòng tiền cũng như lợi nhuận của Mỹ Lan trong thời gian qua”.

Trước băn khoăn của nhiều khách hàng về việc hoạt động sản xuất của doanh nghiệp có bị ảnh hưởng trong suốt quá trình thi công và vận hành hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái hay không? TS. Nguyễn Thanh Mỹ chia sẻ: “Quá trình lắp đặt và vận hành hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở 5 khu sản xuất của Mỹ Lan diễn ra thuận lợi. Đội ngũ nhân sự của TTC Energy làm việc chuyên nghiệp và quy trình lắp đặt bài bản, đúng tiến độ đề ra. Hơn nữa, trong suốt thời gian sử dụng, đội ngũ kỹ thuật thường xuyên kiểm tra, giám sát, vệ sinh các tấm pin năng lượng mặt trời để tối ưu công suất nguồn điện, đưa lợi ích doanh nghiệp lên hàng đầu”.Cũng theo TS. Nguyễn Thanh Mỹ: “Hệ thống pin năng lượng mặt trời tạo ra nguồn điện để sử dụng ban ngày và tích trữ điện dư để dùng vào ban đêm hoặc lúc cúp điện. Do đó, nếu có sự cố xảy ra thì vẫn có đèn, điện để vận hành được hệ thống và giải quyết được vấn đề khẩn cấp, điều này giúp doanh nghiệp yên tâm sản xuất kinh doanh”.

O&M - giải pháp tối ưu năng suất và sản lượng

Được biết, là một trong các doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam, ngoài lĩnh vực phân phối, TTC Energy nỗ lực phát triển từ nền tảng sẵn có là một đơn vị EPC, thực hiện hoàn chỉnh dự án, từ quá trình thiết kế, mua sắm vật tư thiết bị, thi công xây dựng và chạy thử đến khi bàn giao công trình để vận hành, giúp giảm áp lực về thủ tục hành chính (đấu nối, phòng cháy chữa cháy,...) và vận hành. Đặc biệt, TTC Energy sẽ xác nhận cho khách hàng cụ thể chi phí, thời gian thực hiện, hoàn thành và chất lượng công trình.Ngoài ra, TTC Energy còn cung cấp dịch vụ O&M - giải pháp tối ưu năng suất và sản lượng với 3 bước để hệ thống điện mặt trời vận hành ổn định và đạt năng suất tối đa gồm: Bảo trì, bảo dưỡng định kỳ 3 tháng/1 lần; Kiểm tra thường xuyên ứng dụng theo dõi sản lượng, tình trạng thiết bị vật tư hệ thống; Kiểm tra độ che bóng của các vật thể xung quanh tấm pin năng lượng mặt trời khi có dấu hiệu giảm sản lượng. Từ đó, dịch vụ của TTC Energy giúp cải thiện tổn thất sản lượng lên đến 30%/năm và rút ngắn thời gian thu hồi vốn. Mới đây, công trình hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà Duy Tân tại Long An, do TTC Energy đầu tư và thực hiện thi công lắp đặt được vinh dự lọt vào Top dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu năm 2021 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao tặng. Cùng sự tin tưởng của đối tác và khách hàng, TTC Energy cam kết góp phần vào công cuộc thúc đẩy sự chuyển dịch năng lượng, khuyến khích mục tiêu sử dụng năng lượng sạch, chung tay vào kế hoạch sử dụng năng lượng hiệu quả và giảm phát thải tại Việt Nam.