25 09-2019

Điện mặt trời mái nhà: nhu cầu cấp bách và giải pháp an toàn cho doanh nghiệp


Hiện nay, trái đất đang bị nóng dần lên, kèm theo rất nhiều tác động tiêu cực khác đến môi trường sống; nguồn năng lượng truyền thống đang dần cạn kiệt, trong khi đó nhu cầu tiêu dùng điện ngày càng cao. 

Trước thực tế đó, phát triển năng lượng tái tạo đang là vấn đề được rất nhiều quốc gia quan tâm. Tại Việt Nam, các Khu Công nghiệp - Khu Chế xuất đang ngày càng mở rộng và sản lượng tiêu thụ điện tại các doanh nghiệp cũng ở mức tiêu thụ cao và báo động về sự thiếu hụt điện năng.

Nhu cầu cấp bách và giải pháp an toàn

Trước những nguy hại đến môi trường của nguồn năng lượng truyền thống và nguy cơ thiếu hụt điện năng đáp ứng mọi nhu cầu của xã hội, ngày 7.8.2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành chỉ thị số 34/CT-TTg về việc tăng cường tiết kiệm điện, trong đó khuyến khích các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất sử dụng các dạng năng lượng mới, năng lượng tái tạo, như: năng lượng gió, năng lượng mặt trời, biomass (nhiên liệu sinh khối)... 

Theo đó, hằng năm các doanh nghiệp thuộc danh mục cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm phải thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện để tiết kiệm ít nhất bằng 1% điện năng tiêu thụ trên một đơn vị sản phẩm so với cùng kỳ năm trước.

Xuất phát từ nhu cầu và xu hướng chung này, Công ty Cổ phần Năng lượng TTC (TTC Energy) - thành viên Tập đoàn TTC, một trong những doanh nghiệp sớm cung cấp giải pháp tư vấn, thi công, lắp đặt Điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam đã hợp tác với Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu Công nghiệp TP.HCM (HBA) đồng tổ chức Hội thảo “Điện mặt trời mái nhà, giải pháp xanh - sạch - tiết kiệm cho lĩnh vực công - thương nghiệp”.

Chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 7.12.2018 tại Trụ sở Tòa nhà TTC, số 253 Hoàng Văn Thụ, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM với sự tham dự của đông đảo các khách mời, bao gồm: Đại diện của các sở ban ngành; Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC); các hiệp hội; Khu công nghiệp - Khu chế xuất; các doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động trong hầu hết các lĩnh vực sản xuất, thương mại, dịch vụ và nhiều ngân hàng uy tín...

Điện mặt trời mái nhà, giải pháp xanh - sạch - tiết kiệm cho lĩnh vực công - thương nghiệp

Hội nghị chia sẻ các thông tin liên quan đến tình hình sử dụng điện tại các khu công nghiệp - khu chế xuất, những giải pháp về kỹ thuật, tài chính và chủ trương phát triển điện mặt trời để giảm tải sản lượng tiêu thụ điện lưới quốc gia, cũng như những tiêu chuẩn xanh trong các công trình công nghiệp. Đồng thời, các doanh nghiệp (đã từng lắp đặt hệ thống điện mặt trời) sẽ có những chia sẻ, đánh giá thực tế về hiệu quả mà hệ thống mang lại.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, thương mại... nắm bắt kịp thời xu hướng, tiếp nhận những giải pháp tiên tiến, nâng cao giá trị kinh tế cũng như giá trị thương hiệu, thực hiện hóa mục tiêu tiết kiệm điện lưới quốc gia, giảm thải CO2, bảo vệ môi trường xanh - sạch, hướng đến phát triển bền vững cùng cộng đồng trong nước và quốc tế.