07 09-2019

Lãnh đạo tỉnh Bình Định đối thoại với dân vùng dự án điện mặt trời


Tại buổi đối thoại, người dân thôn Mỹ Phú Bắc, xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định bày tỏ lo lắng, khi dự án triển khai ảnh hưởng đến môi trường sống, sinh hoạt của người dân.

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định trao đổi với người dân vùng Dự án điện mặt trời.

Người dân cho rằng, sau khi dự án triển khai, diện tích vùng đánh bắt trên đầm Trà Ổ, chăn thả gia súc sẽ bị thu hẹp. Đề nghị phải có giải pháp hỗ trợ, đảm bảo đời sống cho người dân, đặc biệt là 35 hộ dân có ghe, xuồng hành nghề trên đầm Trà Ổ.

Đại diện nhà đầu tư dự án khẳng định, dự án chỉ sử dụng một phần diện tích rất nhỏ trên đầm Trà Ổ, không ảnh hưởng nhiều đến đời sống và sinh kế của người dân. Đồng thời cam kết khi dự án triển khai, nhà đầu tư ưu tiên giải quyết công ăn việc làm cho lao động địa phương.

Riêng khu vực trên đất liền vẫn đảm bảo để người dân chăn thả gia súc. Dự án điện mặt trời là dự án sử dụng năng lượng sạch, hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến môi trường và sức khoẻ của người dân.

Người dân vùng dự án điện mặt trời đầm Trà Ổ nêu ý kiến tại buổi đối thoại với Lãnh đạo tỉnh Bình Định.
 

Tại buổi đối thoại, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khẳng định, sẽ yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết với người dân, ưu tiên sử dụng lao động địa phương, đặc biệt các hộ hành nghề đánh bắt thuỷ sản trên đầm Trà Ổ khi dự án triển khai.

Ông Hồ Quốc Dũng cho rằng, đầm Trà Ổ là tài nguyên chung của người dân, chính quyền sẽ đảm bảo để người dân đánh bắt quanh đầm một cách bình thường. Đồng thời mong muốn bà con nhân dân đồng thuận với chủ trương của tỉnh để dự án sớm triển khai, tạo động lực phát triển kinh tế địa phương.

Theo VOV